Hiện nay, nhập hàng Trung Quốc để kinh doanh là cách phổ biến mà nhiều doanh nghiệp nhỏ hoặc cá nhân kinh doanh đang áp dụng. Có rất nhiều cách để nhập hàng từ Trung Quốc. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thương mại điện tử, dịch vụ nhập khẩu, vận chuyển, chúng tôi xin tổng hợp lại những cách có thể giúp các bạn tìm kiếm được những nguồn hàng Trung Quốc tối ưu nhất, phục  vụ cho công việc kinh doanh của mình.

1, Nhập hàng Trung Quốc từ các chợ đầu mối trong nước

Để nhập hàng Trung Quốc, bạn có thể tìm tới các đơn vị bán buôn tại các chợ đầu mối lớn như chợ Đồng Xuân, chợ Ninh Hiệp (Hà Nội), chợ An Đông, chợ Tân Bình (TP. HCM). Ưu điểm của cách nhập hàng này không phải tốn nhiều công sức đi lại, có thể tự do xem hàng trực tiếp, lấy hàng nhanh, thanh toán dễ dàng. Tuy nhiên, có một nhược điểm là bạn sẽ không tìm được những sản phẩm độc đáo, dễ bị đụng hàng bởi các chợ đầu mối cũng là nguồn hàng của nhiều shop khác. Bên cạnh đó, do đã qua nhiều đầu mối trung gian nên giá vốn hàng của bạn sẽ bị đẩy lên rất cao.

2, Nhập hàng Trung Quốc bằng cách sang Trung Quốc đánh hàng

Cách nhập hàng Trung Quốc này giúp bạn tiếp cận trực tiếp và tận gốc nguồn hàng, tự tay lựa chọn, kiểm tra sản phẩm. Hình thức này giúp tiết kiệm được giá vốn và khâu thanh toán cũng dễ dàng. Tuy nhiên, nhược điểm của hình thức này là bản sẽ mất nhiều chi phí cho 1 lần sang đánh hàng (chi phí đi lại, ăn ở, vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về…). Bên cạnh dó, bạn cũng gặp một số trở ngại về đàm phán, giao dịch do bất đồng ngôn ngữ, chính sách nhập khẩu khác biệt giữa hai nước. Chưa kể, bạn có nguy cơ gặp phải gian thương, lừa đảo nếu không có kinh nghiệm.

3, Nhập hàng Trung Quốc thông qua các trang web thương mại điện tử uy tín của Trung Quốc


Đây là hình thức nhập hàng Trung Quốc hiệu quả đang ngày càng được nhiều người sử dụng. Để nhập hàng bằng hình thức này, bạn chỉ cần truy cập những website bán hàng uy tín của Trung Quốc như Alibaba, Alivnexpress, 1688, Taobao, Tmall,…. Bạn chỉ cần ngồi nhà và thao tác với máy tính. Bạn có thể thỏa sức lựa chọn nhiều mặt hàng với những mẫu mã phong phú, đa dạng sau đó tìm đơn vị Coctia vận chuyển uy tín để đặt hàng về. Ưu điểm của hình thức này đó là bạn có thể mua được tất cả các loại hàng hóa với chi phí rẻ, không mất công đi lại. Tuy nhiên, với hình thức này, bạn không được kiểm tra hàng tận tay, do đó không kiểm soát được chất lượng hàng hóa.